p1      p2      p3

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์รำไพ เปรมสมิทธ์ ภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ ได้รับคัดเลือกจากสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ ให้เป็น “บุคคลดีเด่นในวิชาชีพบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ประจำปี 2557” และได้เข้ารับประทานเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีและประชุมวิชาการ สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์รำไพ เปรมสมิทธ์ เป็นอาจารย์ผู้สอนประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ และยังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่ปี 2548 ถึงปัจจุบัน ปฏิบัติหน้าที่ทั้งงานด้านบริหารและงานด้านการเรียนการสอน รวมถึงเป็นผู้นำการจัดกิจกรรมที่อำนวยประโยชน์แก่วงการห้องสมุดมากมาย อาทิ การจัดโครงการพัฒนาห้องสมุด 3 ดีอย่างต่อเนื่อง การจัดทำคลังปัญญา จุฬาฯ (CUIR) ซึ่งให้บริการสารสนเทศในรูปแบบดิจิทัลแห่งแรกของประเทศไทย การจัดกิจกรรมเสียงธรรมแก่ผู้พิการทางสายตา และกิจกรรมมอบด้วยใจ ให้ด้วยรักแก่ผู้ด้อยโอกาส

สำหรับงานด้านวิชาการและการเรียนการสอน อาจารย์ได้สร้างสรรค์ผลงานวิจัย ผลงานวิชาการ รวมถึงเป็นวิทยากร ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ตลอดจนพัฒนาหลักสูตรทั้งในระดับปริญญาบัณฑิต และระดับบัณฑิตศึกษา ทางด้านบรรณารักษศาสตร์ และทางด้านสารสนเทศศึกษา แก่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ อีกด้วย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์รำไพ เปรมสมิทธ์ “บุคคลดีเด่นในวิชาชีพบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ ประจำปี 2557”