somsakเมื่อวันที่ 24 – 27 พฤษฎาคม 2559 ผศ.ดร.สมศักดิ์ ศรีบริสุทธิ์สกุล อาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษ์ ได้ร่วมการประชุมและนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมนานาชาติ the 8th Qualitative and Quantitative Methods in Libraries (QQML 2016) ณ Senate House, University of London ประเทศอังกฤษ

งานวิจัยที่นำเสนอในครั้งนี้ คือ งานวิจัย เรื่อง Exploring Visual Representations of the University Library through a Photo Contest ซึ่งเป็นความพยายามที่จะนำวิธีการวิเคราะห์เนื้อหาภาพ (Visual Content Analysis) มาประยุกต์เพื่อแปลความหมายจากภาพถ่ายจำนวน 40 ภาพ ที่ส่งเข้าประกวดในหัวข้อ ‘มุมโปรดในห้องสมุด’ โดยอิงกรอบทฤษฎี (Theoretical Framework) ซึ่งบรรณารักษ์สามารถทำเองได้ง่ายไม่ซับซ้อนยุ่งยาก

งานวิจัยนี้ได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายวิจัย คณะอักษรศาสตร์ และทุนศาสตราจารย์สุทธิลักษณ์ อำพันวงศ์

ผศ.ดร.สมศักดิ์ ศรีบริสุทธิ์สกุล นำเสนอผลงานวิจัย “มุมโปรดในห้องสมุด” ที่กรุงลอนดอน