Loading Map....

Date/Time
Date(s) - 22/04/2017
1:00 pm - 4:30 pm

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

Categories

(เครดิตภาพ : สำนักงานมูลนิธิพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน )

มูลนิธิพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ร่วมกับ ภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นิตยสาร a day และ มูลนิธิวิชาหนังสือ ขอเชิญร่วมงาน “อ่านหนังสือพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในทุกวันเสาร์ที่ ๓ ของทุกเดือน (เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๓๐ น.) ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงมิถุนายน ๒๕๖๐ ที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี นอกจากการเสวนา ภายในงานจะมีจัดแสดงนิทรรศการหนังสือพระราชนิพนธ์อีกด้วย

หัวข้อและรายนามของวิทยากรในแต่ละครั้ง มีดังนี้

๒๑ มกราคม ๒๕๖๐
เปิดโครงการ “อ่านหนังสือพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน”
วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ

๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐
“พระราชานุกิจในรัชชกาลที่ ๘” และ “เมื่อข้าพเจ้าจากสยามมาสู่สวิทเซอร์แลนด์” พระราชนิพนธ์เมื่อต้นรัชกาลที่ ๙
วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ ชีรวณิชย์กุล

“นายอินทร์ ผู้ปิดทองหลังพระ”
วิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.ตรีศิลป์ บุญขจร

“พระมหาชนก”
วิทยากร นายจักรกฤต โยมพยอม (ครูทอม คำไทย)

๒๐ พฤษภาคม ๒๕๖๐
“วาทศิลป์แห่งปัญญาในพระบรมราโชวาท”
วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธเนศ เวศร์ภาดา

“ติโต”
วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์

เกี่ยวกับโครงการ

โครงการ “อ่านหนังสือพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” จัดโดย มูลนิธิพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ร่วมกับภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นิตยสาร a day และมูลนิธิวิชาหนังสือ เพื่อเฉลิมพระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กระตุ้นให้เยาวชนและประชาชนทั้งหลาย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เห็นประโยชน์ของการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะการอ่านวรรณกรรมที่ดีมีคุณค่า ด้วยการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่จะถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพของ รัชกาลที่ ๙ จากพระราชนิพนธ์ในมุมมองทางอักษรศาสตร์ กิจกรรมนี้ จะจัดทุกวันเสาร์ที่ ๓ ของเดือน เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนมิถุนายน ๒๕๖๐

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สำนักงานมูลนิธิพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในพระอุปถัมภ์ฯ
๑๒๘๑ ถนนเพชรเกษม (ในค่ายพระราม ๖) ต.ชะอำ อ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ๗๖๑๒๐
โทรศัพท์ ๐๘๑ ๙๔๑ ๒๑๘๕, ๐๙๐ ๙๕๔ ๕๐๐๐, ๐๙๐ ๙๕๙ ๑๐๐๐, ๐๓๒ ๕๐๘ ๔๔๓-
www.mrigadayavan.or.th Email: