สาขาวิชาภาษาจีน คณะอักษรศาสตร์ สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จัดอบรมอาจารย์สอนภาษาจีนระดับอุดมศึกษา
ระหว่างวันที่ ๒๘ เมษายน ถึงวันที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๑
   ในการสัมมนาดังกล่าวมีคณาจารย์ จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศเข้าร่วมอบรม
ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล
อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนา เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ณ ห้อง ๑๐๕ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

รดน้ำคณบดี

บุคลากรสายสนับสนุน ร่วมจัดงานรดน้ำ ศาสตราจารย์.ดร.ธีระพันธ์ เหลืองทองคำ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ เนื่องในวันสงกรานต์ เพื่อแสดงการคารวะและขอพร
เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๑ ณ สำนักคณบดี อาคารมหาวชิราวุธ