เสด็จฯทรงบาตรเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา คณะอักษรศาสตร์

เมื่อวันจันทร์ที่ ๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๕๒ เวลา ๐๗.๐๐ น. ณ บริเวณด้านหลังหอประชุมใหญ่ ระหว่างอาคารมหาจุฬาลงกรณ์กับอาคารมหาวชิราวุธ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเป็นการส่วนพระองค์ ทรงบาตรพระภิกษุสงฆ์ จำนวน ๒๐ รูป เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครบรอบ ๙๓ ปี (๓ มกราคม) โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารคณะ คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน ศิษย์เก่า และนิสิตปัจจุบัน เฝ้ารับเสด็จ ฯ
  ในโอกาสนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิมหาจักรีสิรินธร
เพื่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ได้เสด็จฯ ทอดพระเนตรอาคารมหาจักรีสิรินธร ซึ่งเป็นอาคารหลังใหม่ของคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ
ที่จัดสร้างขึ้นเนื่องในวาระครบรอบ ๙๐ ปีคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อมดแทนอาคารอักษรศาสตร์หลังเดิม