ฝ่ายวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จัดงานปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓ ผศ.ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ ผศ.สุนิจ สุตัณฑวิบูลย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการแนะนำคณะอักษรศาสตร์ และแนะนำหลักสูตรอักษรศาสตรบัณฑิต
ผศ.สรรควัฒน์ ประดิษฐพงษ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต แนะนำกิจกรรมและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย จากนั้นนิสิตแบ่งกลุ่มพบอาจารย์ที่ปรึกษา
ในวันจันทร์ที่ ๒๔ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๕๐๓ อาคารบรมราชกุมารี

ปฐมนิเทศนิสิตใหม่หลักสูตรอักษรศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาชาติ)
   หลักสูตรอักษรศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม(หลักสูตรนานาชาติ)BALAC จัดปฐมนิเทศนิสิตใหม่ของหลักสูตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓ ผศ.ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ ผศ.ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรฯ แนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับคณะอักษรศาสตร์และหลักสูตรฯ
ในวันจันทร์ที่ ๒๔ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๑๐๕
อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

ปฐมนิเทศนิสิตบัณฑิตศึกษา ภาควิชาภาษาอังกฤษ
   ภาควิชาภาษาอังกฤษ จัดปฐมนิเทศให้กับนิสิตบัณฑิตศึกษา ภาควิชาภาษอังกฤษ ปีการศึกษา ๒๕๕๓ ในวันอังคารที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๗๐๗ อาคารบรมราชกุมารี มีนิสิตใหม่เข้าร่วมการปฐมนิเทศ จำนวน ๑๖ คน และคณาจารย์ประจำภาควิชาร่วมงานโดยพร้อมเพียงกัน
     ต้อนรับ คณะผู้บริหาร คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
   คณะผู้บริหารคณะอักษรศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.ประพจน์
อัศววิรุฬหการ คณบดี คณะอักษรศาสตร์ และรองคณบดีฝ่ายต่าง ๆ ร่วมให้การต้อนรับ คณบดี รองคณบดี คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ของคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งมาศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนเรียนรู้การประกันคุณภาพการศึกษาของคณะอักษรศาสตร์
วันจันทร์ที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๒๐๓
อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

ฝ่ายวิชาการ คณะอักษรศาสตร์จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การกำหนดคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ของหลักสูตรอักษรศาสตร์” โดยมี ผศ.ดร.ม.ร.ว.กัลยา ติงศภัทิย์ รองอธิการบดี เป็นวิทยากร เพื่อให้ผู้แทนของภาควิชา / หน่วยงาน และกรรมการวิชาการ ร่วมกันกำหนดคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ของหลักสูตรอักษร ศาสตรบัณฑิต และภาควิชาต่าง ๆ จะได้ดำเนินการปรับปรุงหลักสูตรในส่วนของภาควิชาให้สอดคล้องกับคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ของคณะต่อไป ในวันพฤหัสบดีที่ ๖ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๗๐๗ อาคารบรมราชกุมารี