การบริการสารสนเทศรูปแบบใหม่ (New Technology and Best Practice in Library Services)

ศูนย์สารนิเทศมนุษยศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ ด้วยความร่วมมือจากศูนย์ข้อมูลฝ่ายสื่อมวลชนและวัฒนธรรม สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย จัดบรรยายพิเศษเรื่อ “การบริการสารสนเทศรูปแบบใหม่” (New Technology and Best Practice in Library Services) โดย Mr. John Hickok จาก California State University, Fullerton, U.S.A ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการบริหารสารสนเทศรูปแบบใหม่ วันอังคารที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๓๐๓ อาคารมหาจักรีสิรินธร

สัมมนาวิชาการภาษาและวรรณคดีฝรั่งเศส ประจำปี ๒๕๕๓

สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับฝ่ายวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการภาษาและวรรณคดีฝรั่งเศสประจำปี ๒๕๕๓ เรื่อง “S?mantique de l’espace” Madame Laure SARDA (CNRS, Paris lll) วันที่ ๑๕ ถึง๑๗ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓ ห้อง ๗๐๗ อาคารบรมราชกุมารี

Italian movies in the XXI

สาขาวิชาภาษาอิตาเลียน ภาควิชาภาษาตะวันตก จัดงาน Italian movies in the XXI
นำเสวนาก่อนการชมภาพยนตร์ โดย Prof. Stefano Todini จาก Tor Vergata University ประเทศอิตาลี วันอังคารที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓ ห้อง ๑๐๕ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

๒๐ ปี วันเอกภาพของเยอรมนี
   สถานทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ร่วมกับคณะอักษรศาสตร์ จัดนิทรรศการภาพโปสเตอร์ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การแบ่งแยกและ
การกลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งของเยอรมนี โดยมี
ดร.ฮันส์ ชูมัคเคอร์ เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และ
ผศ.ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ ร่วมกันเปิดนิทรรศการ ในวันจันทร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓ ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารมหาจักรีสิรินธร และนิทรรศการดังกล่าวจัดแสดงระหว่างวันที่ ๘ ถึง ๑๒ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓

คนไท(ย)มาจากไหน

โครงการนำร่องการพัฒนานักอักษรศาสตร์รุ่นใหม่ จัดการบรรยายพิเศษให้แก่นักเรียนของโครงการ นำร่องการพัฒนานักอักษรศาสตร์รุ่นใหม่ เรื่อง “คนไท(ย)มาจากไหน” โดย อ.ดร.พิทยาวัฒน์ พิทยาภรณ์ เป็นวิทยากร วันเสาร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓ ห้อง ๓๐๒ อาคารบรมราชกุมารี

สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ภาควิชาภาษาตะวันออก จัดงานแสดงมุทิตาจิตเนื่องในวาระเกษียณอายุราชการของ ผศ.สุชาดา สัตยพงศ์ มีอาจารย์ในสาขาญี่ปุ่นทั้งชาวไทย และชาวญี่ปุ่น รวมทั้งศิษย์เก่า รุ่นต่าง ๆ และศิษย์ปัจจุบัน มาร่วมแสดงมุทิตาจิต
ในวันศุกร์ที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓ ห้อง ๗๐๗ อาคารบรมราชกุมารี