โครงการเชิญผู้เชี่ยวชาญชาวต่างประเทศมาปฏิบัติงาน

หลักสูตรอักษรศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาต่างประเทศ ภาควิชาภาษาตะวันออก ได้เชิญ Dr.Katsumi Kakazu ผู้อำนวยการเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ มาเป็นวิทยากรรายวิชา ๒๒๒๓๗๔๖ Seminar in Japanese Language Education ทุกวันอังคาร
ตั้งแต่วันที่ ๒ พฤศจิกายน ถึง วันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๔
ณ ห้อง ๔๐๑/๘ อาคารมหาจักรีสิรินธร

ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหรหลักสูตรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(CU-CAS) พ.ศ.๒๕๕๔
   ฝ่ายวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง
“ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหรหลักสูตรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” โดย ผศ.ดร.ม.ร.ว.กัลยา ติงศภัทิย์ รองอธิการบดี เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารหลักสูตร รวมทั้งวิธีการเตรียมข้อมูลสำหรับระบบ CU-CAS
วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๔ ณ ห้อง ๓๐๔
อาคารมหาจักรีสิรินธร

อบรมการใช้โปรแกรม Turnitin
   ฝ่ายวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จัดการอบรมการใช้โปรแกรม Turnitin (Tii) โดย เพื่อให้คณาจารย์คณะอักษรศาสตร์สามารถใช้โปรแกรมตรวจสอบการคัดลอกข้อมูล ให้เกิดประโประโยชน์สูงสุดต่อการผลิตผลงานวิชาการ ณ ห้อง ๒๐๓ ศูนย์คอมพิวเตอร์ คณะอักษรศาสตร์ อาคารรมราชกุมารี
วันพุธที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๔

สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ภาควิชาภาษาตะวันออก โดยการสนับสนุนจากเจแปนฟาวน์เดชั่น จัดการอบรมภาษาญี่ปุ่นในโครงการ Sakura Network ในหัวข้อเรื่อง “เสริมศักยภาพการอ่านภาษาญี่ปุ่นและการสอนการอ่านภาษาญี่ปุ่น (ด้วยความรู้ทางวัฒนธรรมและวรรณคดี) ระยะที่ ๒” ให้แก่อาจารย์มัธยมศึกษาตอนปลาย วันจันทร์ที่ ๑๔ และวันอังคารที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๔ ณ ห้อง ๓๐๑
อาคารบรมราชกุมาร

โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับชาวเวียดนาม
   สาขาวิชาภาษาเวียดนาม ภาควิชาภาษาตะวันออก จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ร่วมกับคณาจารย์และนิสิตของภาควิชาตะวันออกศึกษา คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม (ฮานอย) วันศุกร์ที่ ๔ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๔ ณ ห้อง ๔๐๑/๑๘
อาคารมหาจักรีสิรินธร