Thoughts Forum

เมื่อวันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม 2557 ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะอักษรศาสตร์ ได้จัดรายการ Thoughts Forum ปแปเพื่อให้อาจารย์และผู้มีผลงานในวารสารThoughtsได้นำเสนอผลงาน
ในที่ประชุม เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จากประสบการณ์ทำงานทางวิชาการ
และเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้คณาจารย์อื่นๆในภาควิชาฯ มีความคิด และความกระตือรือร้น
ในการผลิตผลงานทางวิชาการ

ต้อนรับผู้แทน ม. California State , San Bernadino

เมื่อวันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2557 รองศาสตราจารย์สุรภีพรรณ ฉัตราภรณ์ ได้ให้การต้อนรับ Dr. Jack Paduntin จาก California State University , San Bernadino ณ ห้อง สำนักคณบดี เพื่อหารือเรื่องสัญญาความร่วมมือ ระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ California State University San Bernadino โดยมีคณาจารย์  จากหลักสูตร BALAC ร่วมต้อนรับ

การปฐมนิเทศหลักสูตรนานาชาติ

เมื่อวันพฤหัสเมื่อวันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2557 หลักสูตรอักษรศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาชาติ) ได้จัด “ปฐมนิเทศและพบผู้ปกครองนิสิตใหม่” ณ ห้อง 301 – 302
อาคารมหาจักรีสิรินธร โดยมีหัวข้อในการปฐมนิเทศดังนี้

• กล่าวต้อนรับและมอบประกาศนียบัตรแก่บัณฑิตดีเด่นด้านต่างๆ
  - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ : คณบดีคณะอักษรศาสตร์
• กล่าวต้อนรับและแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับคณะอักษรศาสตร์และหลักสูตรฯ
  - รองศาสตราจารย์สุรภีพรรณ ฉัตราภรณ์ ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรฯ
  สาขาวิชาภาษา และวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาชาติ)
• แนะนำกิจกรรมและวินัยนิสิตคณะอักษรศาสตร์
  - ผู้ช่วยศาสตราจารย์สรรควัฒน์ ประดิษฐพงษ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต
• พบศิษย์เก่าอักษรฯ
  - หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม
    คุณนันทิยา สว่างวุฒิธรรม
  - ผู้อำนวยการสำนักกิจการต่างประเทศ บริษัท ท่าอาการยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.)
    คุณมนฤดี เกตุพันธ์
  - รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและการสื่อสารสำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่ง
     เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO)
     ดร.ทินสิริ ศิริโพธิ์
ผู้ดำเนินรายการ : อาจารย์ภณิตา ศิลปวิทยาดิลก
• แนะนำการลงทะเบียนและจำนวนหน่วยกิต ตารางสอนและวิชาที่เปิด เกียรตินิยมและสภาพวิทยาฑัณฑ์
  - รองประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรฯ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เดือนเต็ม กฤษดาธานนท์
• แนะนำการเรียนวิชาวัฒนธรรมศึกษาในหลักสูตรฯ
  - อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ อาจารย์ ดร. โลเวล สการ์ และอาจารย์ ดร. เจลมี่ โมเรโน เทจาดา