โครงการบรรยายทางวิชาการ เรื่อง Global Trends of Library and Information Science Education

เมื่อวันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม 2557 ภาควิชาบรรณารักษ์ศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จัดโครงการบรรยาย
ทางวิชาการเรื่อง “ Global Trends of Library and Information Science Education” วิทยากร คือ
Dr. Makiko Miwa ศาสตราจารย์ประจำ Department of Informatics, the Open University of Japan ประเทศญี่ปุ่น

งานวันภาษาไทยแห่งชาติประจำปี 2557

เมื่อวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2557 ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ภายในจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ได้แก่ ศูนย์วิจัยภาษาและวรรณคดีไทย ศูนย์คติชนวิทยา ศูนย์สารนิเทศมนุษย์ศาสตร์ สถาบันภาษาไทยสิรินธร และสถาบันไทยศึกษา จัดให้มีการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการ การบรรยายและเสวนา ทางวิชาการ การจัดแสดงนิทรรศการ การเล่นสักวา และงานออกร้านหนังสือ  ณ คณะอักษรศาสตร์   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย