นิสิตระดับบัณฑิตศึกษาเสนอบทความวิชาการ

เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะอักษรศาสตร์ ได้จัดรายการ The Graduates’ Special Research Presentation เพื่อให้นิสิตระดับมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ได้เสนอบทความวิชาการที่มีเนื้อหาทางสายภาษาและวรรณคดีที่แสดงถึงการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมจากชั้นเรียน บทความทางวิชาการเหล่านั้นแสดงถึงศักยภาพในทางวิชาการของนิสิต และมีคุณค่าสมควรจะได้รับการเผยแพร่ในหมู่นิสิตและผู้สนใจภาษาและวรรณคดีอังกฤษ ณ ห้อง 707 อาคารบรมราชกุมารี

โครงการอาศรมวิจัย เรื่อง การใช้โปรเเกรม SCIVAL ในระดับคณะ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 ฝ่ายวิจัย คณะอักษรศาสตร์ จัดเสวนาโครงการอาศรมวิจัย
เรื่อง การใช้โปรแกรม SCIVAL ในระดับคณะ โดยมี รองศาสตราจารย์ นายสัตว์แพทย์ ดร. กฤษ อังคนาพร
เป็นวิทยากร ณ ศูนย์คอมพิวเตอร์  อาคารบรมราชกุมารี

ผู้แทนจากมหาวิทยาลัย Bukkyo University ประเทศญี่ปุ่น เยือนคณะอักษรศาสตร์

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 รองศาสตราจารย์สุรภีพรรณ ฉัตราภรณ์ รองคณบดีฝ่ายวิรัชกิจ
คณะอักษรศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับ Prof. Matsuda Kazunobu  และนักศึกษาจำนวน 12 คน
จากมหาวิทยาลัย Bukkyo University  ประเทศญี่ปุ่น ได้เดินทางมาเยือนคณะอักษรศาสตร์
เพื่อศึกษาดูงานและหารือเรื่องความร่วมมือทางด้านวิชาการ   โดยมีอาจารย์ ดร.ชานป์วิชช์ ทัดแก้ว
อาจารย์สาขาวิชาภาษาบาลีและสันสกฤต ภาควิชาภาษาตะวันออก ให้การต้อนรับ  ณ ห้อง 814
อาคารมหาจักรีสิรินธร

โครงการฝึกเขียนพู่กันญี่ปุ่น

เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น   ภาควิชาภาษาตะวันออก   คณะอักษรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมฝึกเขียนพู่กันญี่ปุ่นให้แก่นิสิต  เพื่อให้นิสิตได้มีโอกาสฝึกเขียนตัวอักษร
ภาษาญี่ปุ่น เป็นการฝึกให้นิสิตเรียนรู้ลำดับเส้น  ในการเขียนตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นที่ถูกต้อง  ฝึกให้นิสิตมีสมาธิ
ิและเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่น   โดยวิทยากร อาจารย ์  Hayashi  Asako   จากมหาวิทยาลัยมิเอะ
ประเทศญี่ปุ่น ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 9   อาคารมหาจักรีสิรินธร

โครงการเชิญผู้เชี่ยวชาญชาวต่างประเทศมาปฎิบัติงาน

เมื่อวันที่ 1- 6 กุมภาพันธ์ 2558 หลักสูตรอักษรศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น  ภาควิชาภาษา
ตะวันออก  คณะอักษรศาสตร์   ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านวรรณคดีญี่ปุ่น Prof. Yamabe Susumu จากมหาวิทยาลัย Nishogakusha ประเทศญี่ปุ่น มาทำการสอน รวมทั้งทั้งยังเป็นที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ให้แก่นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา
ณ ห้อง 1007 อาคารบรมราชกุมารี

Back    Go to Top     Next