เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ คณบดี พร้อมด้วยบุคลากรคณะอักษรศาสตร์ เข้าร่วมพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ ศาลาพระเกี้ยว โดยมีนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีเป็นประธานในพิธี ซึ่งผ้าพระกฐินพระราชทานนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเชิญไปทอดถวาย ณ ที่ชุมนุมสงฆ์ วัดศาลาปูนวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา