สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ภาควิชาภาษาตะวันออก จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนทางวิชาการระดับนานาชาติของนิสิตในหลักสูตรอักษรศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น และสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาต่างประเทศ ร่วมกับอาจารย์ นักศึกษามหาวิทยาลัยโอซากาภาษาต่างประเทศ ในวันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ.2554 ณ ห้อง 301 อาคารมหาจักรีสิรินธร

งานเกษียณอายุราชการ “พี่อำลา น้องอาลัย ร้อยใจผูกพัน”

คณะอักษรศาสตร์ จัดงานเกษียณอายุราชการประจำปี 2554 “พี่อำลา น้องอาลัย ร้อยใจผูกพัน” ในปีนี้มีผู้เกษียณอายุราชการ จำนวน 7 ท่าน ได้แก่ ศ.ดร.พรสรรค์ วัฒนางกูร รศ.ดร.สุนันท์ อัญชลีนุกูล รศ.พูนศรี เกตุจรูญ อ.กาญจนา บุนนาค อ.วรางค์ คุณานุกร นางสาวชเอม หาญกิจ นายฉัตรชัย เนตรสน
   ผศ.ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ กล่าวแสดงมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการ และมอบของพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และโล่เกียรติยศของคณะอักษรศาสตร์ จารึกชื่อผู้เกษียณ ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2554 ณ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์