พวงผกา ธรรมธิ

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การวิเคราะห์สำนวนโวหารเชิงมโนทัศน์ในตำนานของล้านนา = Conceptual analysis of idioms in lan na legends

• ผลงานวิชาการ :
    • พวงผกา ธรรมธิ. (๒๕๖๑). อิตถีลักษณคติในเอกสารโบราณล้านนา The Beliefs of Vagina Described in Lanna Historical Documents. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์. เชียงราย: มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง.

• รายวิชาที่สอน : ภาษากับสังคมไทย, ภาษาและอักษรธรรมล้านนา ๑

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : วรรณกรรมล้านนา, คติชนวิทยา