สนั่น ธรรมธิ

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : นักวิชาการชำชาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

• หน่วยงานที่สังกัด : สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การศึกษาระบบวันตามความเชื่อในปักขทืนล้านนา = A study of the day system as used in Pakkhateun Lanna

• ผลงานวิชาการ :
    • สนั่น ธรรมธิ. (๒๕๕๒). ไม้เมืองเหนือ ความเชื่อโบราณ. เชียงใหม่: สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
    • สนั่น ธรรมธิ. (๒๕๕๐). พิธีกรรมและความเชื่อ การปลูกเรือนล้านนา. เชียงใหม่: สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
    • สนั่น ธรรมธิ. (๒๕๔๓). การทำนาโบราณล้านนา. เชียงใหม่: โรงพิมพ์ ส.ทรัพย์การพิมพ์.
    • สนั่น ธรรมธิ. (๒๕๔๓). ยุตตสาระ หนึ่งในอักษรพิเศษในภาษาล้านนา. เชียงใหม่: โรงพิมพ์มิ่งเมือง.
    • สนั่น ธรรมธิ. (๒๕๓๔). อักษรพิเศษในภาษาล้านนา. เชียงใหม่: โครงการอนุรักษ์คัมภีร์ใบลานล้านนา ในโครงการศูนย์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : ล้านนาคดี, คติชน