สร้อยสุดา ไชยเหล็ก

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • Chailek, S. (2021). “Folklore” series on HBO Asia: The Supernatural, Identity Politics and Commodification in Asian Entertainment Industry. The Second East Asian Popular Culture Association International Conference (Online), January 11th – 12th 2021, Kyushu University, Fukuoka, Japan.
    • สร้อยสุดา ไชยเหล็ก. (๒๕๖๓). ประวัติวรรณคดีไทย เล่ม ๑. นนทบุรี : เอมพันธ์.
    • สร้อยสุดา ไชยเหล็ก. (๒๕๖๓). ภาพจิตรกรรมพิธีแห่เจ้าเซ็น (มูฮัรรัม) ในพระอุโบสถวัดโพธิ์ปฐมาวาส จังหวัดสงขลา : ความขัดแย้งทางการเมืองและความหลากหลายทางชาติพันธุ์ในหัวเมืองปักษ์ใต้สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น. วารสารไทยศึกษา, ๑๖(๑), มกราคม – มิถุนายน ๒๕๖๓.
    • สร้อยสุดา ไชยเหล็ก. (๒๕๕๘). ตำนานไท้ส่วยเอี๊ยะ 60 องค์และพิธีแก้ปีชงในศาสนสถานจีนในสังคมไทยร่วมสมัย. วารสารภาษาและวรรณคดีไทย, ๓๓ (ฉบับพิเศษ), หน้า ๑๗๓-๒๑๕.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, การใช้ภาษาในงานโฆษณาและประชาสัมพันธ์, ศิลปะการพูดและการฟัง

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชนวิทยากับการเมือง (Folklore and politics), คติชนวิทยาสมัยใหม่ (modern Folklore), วัฒนธรรมประชานิยม (popular culture)