เกศสุดา นาสีเคน

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • เกศสุดา นาสีเคน. (๒๕๖๒). คุณค่าของลิลิตอัครศิลปินในฐานะวรรณคดีเฉลิมพระเกียรติ ใน วารสารมนุษยศาสตร์วิชาการ, ๒๖ (มกราคม-มิถุนายน ๒๕๖๒), น. ๒๔-๖๐.
    • เกศสุดา นาสีเคน. (๒๕๕๙). ภาพสะท้อนวิถีชีวิตคนในสังคมเมืองจากเรื่องเล่าในรายการวิทยุ “คลับฟรายเดย์” ใน ชมวิชชาชาญ บรรณรฦกเนื่องในงานเกษียณอายุราชการ รองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ กันยายน ๒๕๕๙. มหาสารคาม : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม.
    • เกศสุดา นาสีเคน. (๒๕๕๗). “แบบเรื่องของเรื่องเล่าแนว “รักโศก” จากชีวิตจริงในรายการวิทยุ “คลับฟรายเดย์” ใน วารสารภาษาและวรรณคดีไทย, ๓๐ (ธันวาคม ๒๕๕๖), น. ๕๒-๘๗.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, วรรณคดีคำสอน, การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : วรรณคดี, วรรณกรรม, คติชนวิทยา