ปรมินท์ จารุวร

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : รองศาสตราจารย์ ดร.

• หน่วยงานที่สังกัด : ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • ปรมินท์ จารุวร. (๒๕๕๙). คติชนกับการท่องเที่ยว: หมู่บ้านวัฒนธรรมหนองขาว จังหวัดกาญจนบุรี. กรุงเทพฯ: โครงการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
    • ปรมินท์ จารุวร และคณะ. (๒๕๕๘). นิทานฝึกการออกเสียงภาษาไทย ชุด เณรน้อยเก่งภาษา. กรุงเทพฯ: สถาบันภาษาไทยสิรินธร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
    • ปรมินท์ จารุวร. (๒๕๕๖). มาลัยศรัทธา: พลวัตของการสวดพระมาลัยจากต่างสนามวิจัย. กรุงเทพฯ: โครงการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
    • ปรมินท์ จารุวร. (๒๕๕๕). พระบฏ: พลวัตของการใช้งานพุทธศิลป์เรื่องเวสสันดรในชุมชนหนองขาว จังหวัดกาญจนบุรี. กรุงเทพฯ: โครงการวิจัยและอนุรักษ์พระบฏเรื่องเวสสันดรในฐานะพุทธศิลป์พื้นบ้าน กลุ่มวิจัยพุทธศาสนาในภาษาและวรรณกรรมโลก.
    • Jaruworn, P. (2005). The Roles of the Buddha in Thai Myths: Reflections on the Attempt to Integrate Buddhism into Thai Local Beliefs. Manusya Special Issue No.9, pp. 15-26.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, นิทานพื้นบ้าน, ทฤษฎีคติชนวิทยา, การวิจัยภาคสนามทางคติชนวิทยา, คติชนกับวรรณคดีไทย, ตำนานกับพิธีกรรม

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชนวิทยา, วรรณคดีไทย