บัวผัน สุพรรณยศ

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : รองศาสตราจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : สาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : วิเคราะห์เพลงอีแซวของจังหวัดสุพรรณบุรี

• ผลงานวิชาการ :
    • บัวผัน สุพรรณยศ. (๒๕๖๑). กลอนเพลงพื้นบ้านภาคกลาง : ปฏิพากย์ ปฏิภาณ การสร้างสรรค์. กรุงเทพมหานคร: โรงพิมพ์ ห้างหุ้นส่วนจำกัดสามลดา.
    • บัวผัน สุพรรณยศ. (๒๕๕๗). รายงานวิจัยการรวบรวมและจัดเก็บองค์ความรู้มรดกทางวัฒนธรรมด้านเพลงพื้นบ้านภาคกลาง. กรุงเทพมหานคร: กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม.
    • บัวผัน สุพรรณยศ. (๒๕๕๐). คติชนวิทยา. พิมพ์ครั้งที่ ๓. กรุงเทพมหานคร: กองบริการคำสอนและสิ่งพิมพ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย.
    • บัวผัน สุพรรณยศ. (๒๕๕๐). ภาษาและวัฒนธรรม. กรุงเทพมหานคร: โรงพิมพ์มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย.
    • บัวผัน สุพรรณยศ. (2007). Sexuality in Thai Folk Songs, in MANUSYA Number 14.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, การละเล่นพื้นบ้านของไทย, เพลงพื้นบ้านไทย, ภาษาและวัฒนธรรม, ไทยศึกษา, วรรณกรรมไทยปัจจุบัน, วรรณคดีไทยคัดสรร, วัฒนธรรมและอาหารไทย

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : เพลงพื้นบ้านภาคกลาง, วัฒนธรรมไทย, ศิลปะการแสดง, คติชนวิทยา, ภาษาและวรรณคดีไทย