พิมพ์นภัส จินดาวงค์

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • พิมพ์นภัส จินดาวงค์. (๒๕๖๑). ลักษณะและความสัมพันธ์ของอนุภาคผู้ฉลาดและผู้โง่เขลาในนิทานประกอบสุภาษิตเขมร. วารสารมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร, ๑๕(๓), น. ๕๗-๗๒.
    • พิมพ์นภัส จินดาวงค์. (๒๕๖๑). ตำนานเมืองลับแล: การนำเรื่องเล่าพื้นบ้านมาใช้ส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์. ใน รัตนพล ชื่นค้า (บรรณาธิการ), ล่องล้านนา (น. ๙๙-๑๕๔). กรุงเทพฯ: ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. (จัดพิมพ์เนื่องในการประชุมวิชาการระดับชาติเรื่อง ล่องล้านนา: ภาษา วรรณคดี ประเพณีพิธีกรรม วัฒนธรรมดนตรี สู่วิถีการท่องเที่ยว.
    • พิมพ์นภัส จินดาวงค์. (๒๕๕๕). การดำรงอยู่ของพิธีบูชาเสาอินทขีล: การผสมผสานความเชื่อดั้งเดิมกับพุทธศาสนาในพิธีกรรมปัจจุบัน. วารสารไทยศึกษา, ๘(๑), น. ๑๙-๓๙.

• รายวิชาที่สอน : วรรณกรรมร่วมสมัย, การเขียนหนังสือราชการ, วรรณกรรมกับการท่องเที่ยว, ทักษะภาษาไทย, การอ่านในยุคดิจิทัล

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : วรรณกรรม, นิทานพื้นบ้าน, ความเชื่อและพิธีกรรม