Truong Thi Hang

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : รองศาสตราจารย์ ดร.

• หน่วยงานที่สังกัด : หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : นิทานพื้นบ้านประเทศเวียดนาม: การวิเคราะห์ตามกฎเอกเซล โอลริค
    • ดุษฎีบัณฑิต : พระร่วงจากวรรณกรรมมุขปาฐะสู่วรรณกรรมลายลักษณ์: กรณีศึกษาฉบับพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

• ผลงานวิชาการ :
    • Truong Thi Hang. (๒๕๖๒). พลังแห่งกาละและเทศะ: กรณีศึกษาความสำเร็จของประธานาธิบดีโฮจิมินห์. วารสารปาริชาต มหาวิทยาลัยทักษิณ, ๓๒(๒), น. ๑๓๙-๑๕๓.
    • Truong Thi Hang. (๒๕๖๒). กำเนิดพรหมจารี: กรณีศึกษานิทานเวียดนามเรื่อง “เสาะเสื่อ” และนิทานไทยเรื่อง “ท้าวเต่า”. วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี, ๑๑(๑), น. ๑๓๙-๑๖๔.
    • Truong Thi Hang. (๒๕๖๑). สุราปกรณัม. วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี, ๑๐(๒), น. ๑-๓๕.
    • Truong Thi Hang. (๒๕๖๑). อิทธิพลของพระพุทธศาสนาในนิทานซินเดอเรลลาฟอร์มูลาอาเซียน. วารสารมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง, ๗(๒), น. ๑-๑๕.
    • ชวน เพชรแก้ว และ Truong Thi Hang. (๒๕๖๐). พินิจ “เพลโต ซิมโพเซียม”. วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี, ๙(๒), น. ๑-๓๗.

• รายวิชาที่สอน : สัมมนาทฤษฎีคติชนและการสร้างทฤษฎีคติชน, คติชนวิทยา, การศึกษาค้นคว้าอิสระทางภาษาไทย, การศีกษาผลงานวิจัยทางภาษาไทย

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : การศึกษาคติชนวิทยาจากมุมมองจิตวิเคราะห์