ภาคภูมิ สุขเจริญ

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.

• หน่วยงานที่สังกัด : ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การวิเคราะห์ความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับโบราณสถานของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
    • ดุษฎีบัณฑิต : มุมมองทางคติชนกับปรากฏการณ์ความศรัทธาต่อพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

• ผลงานวิชาการ :
    • ภาคภูมิ สุขเจริญ. (๒๕๖๒). การปรากฏใหม่ภายใต้การรับรู้เดิมของวรรณกรรมไทยในบทเพลงไทยสากล. สักทอง : วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, ๒๕(๔) ฉบับพิเศษ (ตุลาคม-ธันวาคม).
    • ภาคภูมิ สุขเจริญ. (๒๕๖๐). แมว : หน้าที่เชิงสัญลักษณ์ที่ปรากฏในประเพณีชีวิตของคนไทย. ใน การประชุมสวนสุนันทาวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ ๖ พ.ศ.๒๕๖๐. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, กรุงเทพมหานคร, น. ๑๑๘๔-๑๑๙๒.
    • ภาคภูมิ สุขเจริญ. (๒๕๕๙). การวิเคราะห์การละเล่นพื้นเมืองของเด็กอำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย. ศรีวนาลัยวิจัย, ๖ ฉบับพิเศษ ๑/๒๕๕๙, น. ๖๐-๖๙.

• รายวิชาที่สอน : คติชนในภาษาและวรรณกรรม, วรรณกรรมท้องถิ่น, วรรณกรรมท้องถิ่นภาคเหนือตอนล่าง, ภาษา สังคมและวัฒนธรรม

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชนวิทยา, สุโขทัยศึกษา, การบูรณาการคติชนวิทยากับการท่องเที่ยว