ดวงหทัย ลือดัง

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • ดวงหทัย ลือดัง. (๒๕๖๑). “การแข่งขันจุดบั้งไฟขึ้นที่บ้านปง ห้วยลาน ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ : การสืบสานประเพณีสู่การท่องเที่ยว”. ใน เอกสารประกอบการประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่องล่องล้านนา : ภาษา วรรณคดี ประเพณีพิธีกรรม วัฒนธรรมดนตรี สู่วิถีการท่องเที่ยว. กรุงเทพฯ: คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, น. ๗๗-๙๘.
    • Luedung, Duanghatai. (2018). “Buddhasenaka : Motifs and Relationship to Lanna Culture”. E-Proceedings 13th INTERNATIONAL CONFERENCE ON THAI STUDIES: GLOBALIZED THAILAND? CONNECTIVITY, CONFLICT AND CONUNDRUMS OF THAI STUDIES. Volume 3: L-P. Chiang Mai: Faculty of Social Sciences, Chiang Mai University, pp. 982-993.

• รายวิชาที่สอน : การใช้ภาษาไทย

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชนวิทยา, วรรณคดีไทย