สิริชญา คอนกรีต

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์ ดร.

• หน่วยงานที่สังกัด : ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การวิเคราะห์ผญาจากรายการวิทยุกระจายเสียง
    • ดุษฎีบัณฑิต : เพลงลูกทุ่งอีสาน : อัตลักษณ์และการเมืองเชิงวัฒนธรรมของคนอีสานพลัดถิ่น

• ผลงานวิชาการ :
    • สิริชญา คอนกรีต. (๒๕๖๐). “กลวิธีทางภาษาในเพลงลูกทุ่งเพื่อสื่อสารอัตลักษณ์และการเมืองเชิงวัฒนธรรมของคนอีสานพลัดถิ่น”. วารสารวิชาการ Veridian E-Journal Silpakkorn University ฉบับภาษาไทย มนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และศิลปะ, ปีที่ ๑๐ (๒ พฤษภาคม-สิงหาคม), น. ๑๕๕๗-๑๕๙๔.
    • สิริชญา คอนกรีต. (๒๕๕๙). “ภาพแทนของผู้หญิงในเรื่องเล่าขำขันจากอินเทอร์เน็ต.” ใน Proceedings รวมบทความวิชาการและวิจัย, น. ๑๑๗-๑๔๐. การประชุมเสนอผลงานวิชาการและผลงานสร้างสรรค์ครั้งที่ 10 สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง, วันที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๕๙. กรุงเทพฯ: โรงพิมพ์คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
    • สิริชญา คอนกรีต. (๒๕๕๘). “ดนตรี เทศกาล และอาชีพในเพลงลูกทุ่ง : อัตลักษณ์และการต่อรองของคนอีสานพลัดถิ่น.” วารสารอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ๔๔(๒) (กรกฎาคม- ธันวาคม), น. ๗๑-๑๐๒.
    • สิริชญา คอนกรีต. (๒๕๕๘). “การเมืองของเรื่องเล่าในเพลงลูกทุ่งอีสาน.” วารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ๘(๒) (พฤษภาคม- สิงหาคม), น. ๒๓-๗๓.
    • สิริชญา คอนกรีต. (๒๕๕๘). “พลังทางปัญญา : คุณค่าแห่งวรรณคดีการละคร.” ใน Proceedings รวมบทความวิชาการและวิจัย, น. ๘๗-๑๐๖. การประชุมเสนอผลงานวิชาการและผลงานสร้างสรรค์ครั้งที่ ๙ สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง, วันที่ ๘ กันยายน ๒๕๕๙. กรุงเทพฯ: โรงพิมพ์คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, วรรณกรรมท้องถิ่น, วรรณกรรมกับการบันเทิงของไทย, ภูมิปัญญากับการสร้างสรรค์ ฯลฯ

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : Modern Folklore, Netlore, อาหารพื้นบ้าน, วัฒนธรรมอีสาน