แสนประเสริฐ ปานเนียม

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การเปรียบเทียบความสามารถในการอ่านและการเขียนของนักศึกษาระดับปริญญาบัณฑิตที่สอนด้วยวิธีการเรียนแบบร่วมมือเทคนิค CIRC กับวิธีสอนแบบปกติ

• ผลงานวิชาการ :
    • แสนประเสริฐ ปานเนียม. (๒๕๕๙). การขับเคลื่อนศิลปะและวัฒนธรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ในจังหวัดเพชรบุรี. ทุนวิจัยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
    • แสนประเสริฐ ปานเนียม. (๒๕๕๘). การศึกษาประเพณีวิถีชีวิตชาวกะหร่างบ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์. ทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี.
    • แสนประเสริฐ ปานเนียม. (๒๕๕๕). การศึกษาพัฒนาการและคติสัญลักษณ์ของเมรุเมืองเพชร. ทุนวิจัย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม.
    • แสนประเสริฐ ปานเนียม. (๒๕๕๓). สมุดภาพเมรุเมืองเพชร. กรุงเทพฯ: ฟิลสไตล์.
    • แสนประเสริฐ ปานเนียม. (๒๕๕๒). การศึกษาวรรณกรรมลายลักษณ์: กรณีศึกษา ตำบลปากทะเล อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี. ทุนวิจัยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, วรรณกรรมท้องถิ่นเพชรบุรี, ภาษาและวัฒนธรรม, ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชน, วรรณกรรมท้องถิ่น, ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น, ประวัติศาสตร์ศิลปะ