ธิดารัตน์ ผมงาม

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การดำรงอยู่ของเรื่องเล่าวีรบุรุษหนานทิพย์ช้างในจังหวัดลำปาง

• ผลงานวิชาการ :
    • เปรมวิทย์ วิวัฒนเศรษฐ์ และธิดารัตน์ ผมงาม. (๒๕๖๒). เจ้าพ่อประตูผา: จากความเชื่อและพิธีกรรมสู่บทบาทสำคัญในชุมชนลำปาง. Veridian E-Journal,Silpakorn University, ๑๒(๒) (มีนาคม –เมษายน.
    • ธิดารัตน์ ผมงาม. (๒๕๖๑). เจ้าพ่อประตูผา: เรื่องเล่าวีรบุรุษกับการสร้างตัวตนในประวัติศาสตร์ท้องถิ่น. วารสารกาสะลอง, ๑ (๑) (มกราคม – มิถุนายน ๒๕๖๑), สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง, น. ๘-๒๒.
    • พิมพ์นิภา คำจิ่ง และธิดารัตน์ ผมงาม. (๒๕๖๐). การศึกษาพลวัตการก้านกกิ่งกะหร่า ของชาวไทใหญ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน. ใน รายงานการประชุมวิชาการระดับชาติและการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ ครั้งที่ ๓ (๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๐). มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง, น. ๔๓๑-๔๓๘.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติ, ความเชื่อ, ตำนานท้องถิ่น