วริศรา อนันตโท

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.

• หน่วยงานที่สังกัด : คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : ร้อยกรองที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเหตุการณ์ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ และ ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙
    • ดุษฎีบัณฑิต : จามเทวีบูชา:การผลิตซ้ำตำนานและการสร้างพิธีบวงสรวงในสังคมไทยร่วมสมัย

• ผลงานวิชาการ :
    • วริศรา อนันตโท. (๒๕๖๒). ประเพณีสงกรานต์ของชาวมอญบางกระดี่ :พื้นที่ของการแสดงอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์มอญในกรุงเทพมหานคร. วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, ๓๙(๓), น. ๑๕๑-๑๖๓.
    • วริศรา อนันตโท. (๒๕๖๑). การประยุกต์ใช้ตำนานในสังคมไทยร่วมสมัย: กรณีศึกษาคณะพุทธนครธรรม จังหวัดลำพูน. วารสารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา, ๑๒(๒), น. ๑-๒๔.
    • วริศรา อนันตโท. (๒๕๖๑). ภาษาและวัฒนธรรม. กรุงเทพฯ: คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย.

• รายวิชาที่สอน : คติชนสมัยใหม่, ภาษาและวัฒนธรรม

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : ตำนาน, พิธีกรรม, คติชนสมัยใหม่