สุกัญญา สุจฉายา

สุกัญญา  สุจฉายา

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : ศาสตราจารย์กิตติคุณ

• หน่วยงานที่สังกัด : เคยสอนที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • สุกัญญา สุจฉายา, ผู้เขียนและบรรณาธิการ. (๒๕๖๓). ไขความรู้วรรณกรรมตำราเพศศาสตร์. กรุงเทพฯ: สกสว.
    • สุกัญญา สุจฉายา. (๒๕๕๖). วรรณกรรมมุขปาฐะ. หนังสือชุดคติชนวิทยาลำดับที่ ๑๑. กรุงเทพฯ: โครงการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
    • สุกัญญา สุจฉายา. (๒๕๕๖). วรรณคดีนิทานไทย. พิมพ์ครั้งที่ ๒. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
    • สุกัญญา สุจฉายา. (๒๕๔๕). เพลงพื้นบ้านศึกษา. พิมพ์ครั้งที่ ๒. กรุงเทพฯ: โครงการตำราคณะอักษรศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
    • สุกัญญา สุจฉายา, ผู้เขียนและบรรณาธิการ. (๒๕๔๓). วรรณคดีท้องถิ่นพินิจ. พิมพ์ครั้งที่ ๒. กรุงเทพฯสำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : วรรณกรรมพื้นบ้าน, เพลงพื้นบ้าน, วรรณคดีนิทานไทย