ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์พิเศษ

• หน่วยงานที่สังกัด : ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การศึกษาวิเคราะห์วรรณกรรมค่าวซอเรื่องเศรษฐีหัวเวียง

• ผลงานวิชาการ :
    • ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี และ สิริสาร เหมือนโพธิ์ทอง. (๒๕๖๓). การศึกษารูปแบบฉันทลักษณ์ร้อยกรองที่ปรากฏในจารึกเมืองเชียงตุง. ใน วารสารวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, ๑๒(๑) (มกราคม – มิถุนายน ๒๕๖๓), น. ๗๑ – ๘๓.
    • ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี. (๒๕๖๒). รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์ โครงการวิจัย “การศึกษาวิเคราะห์คำซ้อนในค่าวซอเรื่องพระอภัยมณีและศรีสุวัณณ์” เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่.
    • ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี. (๒๕๖๐). รูปแบบฉันทลักษณ์ร้อยกรองที่ได้จากการศึกษาข้อความในจารึกจังหวัดเชียงใหม่. ใน วารสารดำรงวิชาการ คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร, ๑๖(๑) (มกราคม – มิถุนายน ๒๕๖๐), น. ๘๗ – ๑๑๔.
    • ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี. (๒๕๖๐). วิถีการดำรงอยู่ของการขับขานกะโลง. ใน วารสารวิจิตรศิลป์ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ๘(๑) (มกราคม – มิถุนายน ๒๕๖๐), น. ๒๐๓ – ๒๓๕.
    • ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี. (๒๕๖๐). รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์ โครงการวิจัย “การศึกษากระบวนการถ่ายทอดการเทศน์ทำนองล้านนา” กรุงเทพฯ: กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม.

• รายวิชาที่สอน : การใช้ภาษาไทย

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : จารึกและเอกสารโบราณ, เพลงพื้นบ้าน, คำประพันธ์ร้อยกรอง, ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น