ธิตินัดดา จินาจันทร์

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : นักวิจัย

• หน่วยงานที่สังกัด : ศูนย์วิจัยวัฒนธรรมตัวเขียนและคติชนวิทยาล้านนา สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

• วิทยานิพนธ์
    • กลวิธีการใช้ภาษาในการสร้างเรื่องชาดก : กรณีศึกษาสุวัณณสังขราชกุมมารชาดก

• ผลงานวิชาการ :
    • ธิตินัดดา จินาจันทร์. (๒๕๕๘). กลุ่มชาติพันธุ์ในนิทานพื้นบ้านล้านนา. (รายงานวิจัย) เชียงใหม่: สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
    • ธิตินัดดา จินาจันทร์. (๒๕๕๕). การละเล่นพื้นบ้านของเด็กล้านนากับการส่งเสริมพหุปัญญา. เชียงใหม่ : สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
    • ธิตินัดดา มณีวรรณ์ และยุทธการ ขันชัย. (๒๕๕๒). ศิลปะการแสดงพื้นบ้านของกลุ่มชาติพันธุ์ไทใหญ่. เชียงใหม่ : สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
    • ธิตินัดดา มณีวรรณ์ (๒๕๕๐-๒๕๕๑). ศิลปะการแสดงพื้นบ้านของกลุ่มชาติพันธุ์ไทยวน เล่ม ๑-๒. เชียงใหม่ : สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
    • ธิตินัดดา จินาจันทร์ และ วราภา เลาหเพ็ญแสง. (๒๕๔๖-๒๕๔๘). นิทานประจำถิ่นล้านนา เล่ม ๑-๓. เชียงใหม่ : สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : การละเล่นของเด็กพื้นบ้านล้านนา, นิทานพื้นบ้านล้านนา