ธวัชชัย ซ้ายศรี

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : วิทยาลัยานาฏศิลปพัทลุง

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : โนราโรงครู คณะสองพี่น้อง ศิลป์บ้านตรัง อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี

• ผลงานวิชาการ :
    • ธวัชชัย ซ้ายศรี. (๒๕๖๒). โต๊ะครึม :ดนตรีและนาฏกรรมบำบัดของชาวใต้. กาฬสินธุ์: วิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์.
    • ธวัชชัย ซ้ายศรี และคณะ. (๒๕๖๑). งานวิจัยสร้างสรรค์ ชุด นาฏตลุงหลุง. กรุงเทพฯ: สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์.

• รายวิชาที่สอน : ทักษิณศึกษา, การวิจัยนาฏศิลป์ด้านการศึกษ, ระบำพื้นบ้านภาคใต้, ทักษะนาฏศิลป์ไทย (โขนยักษ์)

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : นาฏศิลป์, ดนตรี, ชาติพันธุ์