เธียรณพัฒน์ เมืองหลวง

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

• วิทยานิพนธ์
  • ผลงานวิชาการ :
    • พิเภก เมืองหลวง. (๒๕๕๕). “งานบุญแปดหมื่นสี่พันขันธ์: สัญลักษณ์ของพิธีกรรมประดิษฐ์จากคัมภีร์ใบลาน.” วารสารไทยศึกษา ฉบับพิธีกรรมและความเชื่อในวิถีชีวิตไท-ไทย, ๔(๑), น. ๖๙-๘๖.
    • พิเภก เมืองหลวง. “คุณค่าของข้อมูล “คติชนวิทยา” ใน หนังสือเรียนภาษาไทยชุด วรรณคดีลำนำ เอกสารนำเสนอในที่ประชุมระดับชาติ นนทรีอีสาน ครั้งที่ ๘ จัดโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติสกลนคร

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, ภาษาและวัฒนธรรมไทย, ภูมิปัญญาจากวรรณคดีไทย, ไทยศึกษา, พุทธวิถีไทย, ชนต่างวัฒนธรรมในประเทศไทย

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : พิธีกรรมประดิษฐ์ , คติชนในมิติการศึกษา