สุดธิดา สวนประดิษฐ์

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : อาจารย์

• หน่วยงานที่สังกัด : ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : ตำนานข้าวและบททำขวัญข้าวในทุ่งกุลาร้องไห้

• ผลงานวิชาการ :
    • สุดธิดา สวนประดิษฐ์. (๒๕๕๙). การศึกษาคติความเชื่อเรื่องข้าวและแม่โพสพในตำนานข้าวและบททำ ขวัญข้าวในทุ่งกุลาร้องไห้. ภูพานสาส์น วารสารวิชาการ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร, ๒(๑), น. ๗๓-๙๘.
    • Suanpradit,S. (2015). A study of rice myth type – index among ethnic groups in Thungkula Ronghai. In Proceeding of 2015 International Symposium on Culture, Art ​ and Literature (pp.110-118), 6th – 8th August, 2015. Kurume, Fukuoka, Japan: ​ Department of Culture Vocation Development, National Taipei University of Technology.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, วรรณคดีเอกของไทย, วรรณกรรมท้องถิ่น

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชนวิทยา, ตำนาน, นิทานพื้นบ้าน, ประเพณี