สถิตย์ ภาคมฤค

• ตำแหน่งวิชาการ / คุณวุฒิ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.

• หน่วยงานที่สังกัด : สาขาวิชาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

• วิทยานิพนธ์
    • มหาบัณฑิต : การศึกษาภูมิปัญญาท้องถิ่นจากวรรณกรรมอีสานเรื่อง สุวรรณจักรกุมาร
    • ดุษฎีบัณฑิต : โหราศาสตร์ชาติพันธุ์ในแอ่งสกลนคร : ภูมิปัญญาทางภาษาและคุณค่าทางวัฒนธรรม

• ผลงานวิชาการ :
    • สภิตย์ ภาคมฤค.(๒๕๖๓). “เต่า: สัญญะแห่งความอุดมสมบูรณ์ในวัฒนธรรมข้าวของชาวอีสาน.” ใน วิชาการศิลปวัฒนธรรมอีสาน, ๑(๑) มกราคม-มิถุนายน, น.๔๒-๕๑.
    • สถิตย์ ภาคมฤค.(๒๕๖๒). “ประเพณีบุญข้าวสาก:ศรัทธาถึงผี สามัคคีถึงคน,” ใน ศิลปศาสตร์, ๑๑(๑) มกราคม-มิถุนายน, น. ๓๑-๔๘.
    • สถิตย์ ภาคมฤค. (๒๕๖๐). รายการวิจัยเรื่อง การศึกษาวัฒนธรรมการสวดสรภัญญ์อีสาน: กรณีศึกษา กลุ่มชาติพันธุ์ผู้ไทย บ้านปลาโหล ตำบลปลาโหล อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร. สกลนคร: สถาบันวิจัยและ พัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร.
    • สถิตย์ ภาคมฤค. (๒๕๕๙). “บทบาทของวรรณกรรมอีสานต่อฮีต ๑๒,” ใน ศิลปศาสตร์, ๘(๒) กรกฎาคม-ธันวาคม, น. ๒๙-๔๖.

• รายวิชาที่สอน : คติชนวิทยา, วรรณกรรมท้องถิ่น, วรรณกรรมอีสาน, พัฒนาการของภาษาไทย

• ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ : คติชนวิทยา (กรณีท้องถิ่นอีสาน), วรรณกรรมท้องถิ่นอีสาน