โครงการอบรมครูภูมิศาสตร์

ภาควิชาภูมิศาสตร์ ร่วมกับงานบริการวิชาการจัดโครงการอบรม
ครูภูมิศาสตร์ ครั้งที่ ๓ เรื่อง

• “เทคโนโลยีทางภูมิศาสตร์: ความรู้เบื้องต้นเพื่อ
      การเรียนการสอนระดับมัธยม”
  • “การใช้งาน GIS และ GPS เบื้องต้น”

เพื่อเพิ่มพูนความรู้เบื้องต้นด้านเทคโนโลยีทางภูมิศาสตร์ และพัฒนาทักษะในการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในงานทางภูมิศาสตร์ เพื่อให้สามารถนำไปถ่ายทอดให้แก่นักเรียนระดับมัธยมได้ วันจันทร์ที่ ๒๖ ถึง วันศุกร์ที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๓ ณ ห้อง ๒๐๓ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

The 2 nd Thai Studies Graduate Symposium

ศูนย์ไทยศึกษา จัดสัมมนาเสนอผลการวิจัยของนิสิตระดับปริญญามหาบัณฑิต สาขาวิชาไทยศึกษา เพื่อเป็นการเผยแพร่งานวิจัยของนิสิต เกี่ยวกับเรื่องไทยศึกษาให้เป็นที่แพร่หลายในวงวิชาการมากขึ้น มีนิสิตเสนอผลงานวิจัยดังนี้

• "WAT PHRA BAT NAM PHU AND HIV/AIDS EDUCATION วัดพระบาทน้ำพุกับการให้การศึกษาเกี่ยวกับโรคเอดส์"
    โดย นายฮิเดกิ ยามาโมโตะ
  • "CHINESE OVERSEAS STUDENTS PERCEPTIONS
    OF THAI SOCIETY AND CULTURE: A CASE STUDY
    OF YUNNAN STUDENTS IN UNIVERSITIES IN THAILANDทัศนคติเกี่ยวกับสังคมและวัฒนธรรมไทย
    ของนักศึกษาต่างชาติชาวจีน: กรณีศึกษานักศึกษาจากยูนนานในมหาวิทยาลัย ในประเทศไทย" โดย นายแดน ลี

ในวันพุธที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ณ ห้อง ๗๐๘ อาคารบรมราชกุมารี