สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทอดพระเนตรการแสดงโขนการกุศล ตอน “พระรามตามกวาง – ลักสีดา และตอนยกรบ” จัดโดย อ.บ. 41 ภาควิชาศิลปการละคร และงานกิจการนิสิต คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2566 เวลา 14.00 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประธานรุ่น อ.บ. 41 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ เพื่อทรงเป็นประธานในการแสดงรอบปฐมทัศน์การแสดงโขนการกุศล ตอนพระรามตามกวาง – ลักสีดา และตอนยกรบ” โดย คณะโขนนายพิเชษฐ ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
.
เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีที่อักษรศาสตรบัณฑิต รุ่น 41 ได้เข้าศึกษาที่คณะอักษรศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2566 นี้ กองทุนอักษรศาสตรบัณฑิต รุ่น 41 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ งานกิจการนิสิต กลุ่มภารกิจงานบริการการศึกษา และภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมเพื่อจัดหาเงินทุนการศึกษาให้แก่นิสิตอักษรศาสตร์ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และประสบเหตุ โดยบริจาคให้กับเงินทุนอักษรศาสตร์ จุฬาฯ 100 ปี และมูลนิธิมหาจักรีสิรินธรเพื่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ในกองทุนบรมราชกุมารีของคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ
.
นอกจากการแสดงรอบปฐมทัศน์ เวลา 14.00 น. แล้ว ยังมีการแสดงในรอบปกติ เวลา 18.00 น. ด้วย
.
คณะอักษรศาสตร์ ขอกราบขอบพระคุณอักษรศาสตรบัณฑิต รุ่น 41 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นอย่างสูง ที่ได้กรุณาจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเพื่อจัดหาทุนการศึกษาให้แก่นิสิตและสมทบทุนมูลนิธิมหาจักรีสิรินธรเพื่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ และขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ชมการแสดงทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมในการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการศึกษาของนิสิตและการดำเนินงานของคณะอักษรศาสตร์