กิจกรรม กลุ่มภารกิจงานวิจัยและพัฒนาวิชาการ คณะอักษรศาสตร์

โครงการบรรยายพิเศษเรื่อง “เร้นไม่ลับ : เรื่องลึกลับและเรื่องเหนือธรรมชาติในนานาวัฒนธรรม”

เรื่อง “ซีอุย : อมนุษย์กับแพทยานุวัตรในสังคมไทย

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กัญญา วัฒนกุล

เรื่อง “เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันไย : ความขุ่นแค้นของผีไทยในเรื่องเล่าร่วมสมัยบนโลกอินเทอร์เน็ต

โดย คุณนลิน สินธุประมา

เรื่อง “อสุภะ : ซากผีในพุทธจิตรกรรมและภาพยนตร์ไทย

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ ชีรวณิชย์กุล

เรื่อง “ชาร์ลส์ ดิกเกนส์ กับประเพณีการเล่าเรื่องผีช่วงเทศกาลคริสต์มาสของอังกฤษ

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิดา ติรณสวัสดิ์

เรื่อง “แม่มดในสเปน : ผู้หญิง เวทมนตร์ และวาทกรรมสังคมชายเป็นใหญ่

โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ภาสุรี ลือสกุล

เรื่อง “ภูต ผี ปีศาจ : อมนุษย์ในวัฒนธรรมอินเดีย

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชานป์วิชช์ ทัดแก้ว

เรื่อง “อาถรรพ์วิญญาณอาฆาตกับที่มา 3 เทศกาลใหญ่ของญี่ปุ่น

โดย ศาสตราจารย์ ดร.อรรถยา สุวรรณระดา

เรื่อง “ผีกับวัฒนธรรมศึกษา

โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์

เรื่อง “ความเชื่อเรื่องผีและวิญญาณกับตำนานผีดิบจีน

โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สืบพงศ์ ช้างบุญชู

เรื่อง “การจัดการกับสิ่งลี้ลับแบบเมโสโปเตเมีย

โดย ดร.พีรพัฒน์ อ่วยสุข

กลุ่มภารกิจงานวิจัยและพัฒนาวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ผู้สนใจเข้าศึกษา

ระบบออนไลน์

Privacy Policy
© Faculty of Arts – All Rights Reserved 2020