📝 แนวปฏิบัติการสอบปลายภาค ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 (กรณีนิสิตป่วย)

1. กรณีนิสิตติดเชื้อ โรคโควิด-19 และประสงค์จะเข้าสอบปลายภาค
การสอบแบบ TDF
คณะอักษรศาสตร์ได้จัดห้องสอบสำหรับนิสิตดังกล่าว ดังนี้
ห้อง 401/2 (ห้องสีแดง) ความจุ 8 ที่นั่ง สำหรับนิสิตที่ได้รับเชื้อและมีผลตรวจยืนยัน
ห้อง 401/3 (ห้องสีเหลือง) ความจุ 16 ที่นั่ง สำหรับนิสิตที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่แน่ใจว่าติดเชื้อ
📌 หากรายวิชาใดประสงค์จะขอใช้ห้อง สามารถแจ้งได้ที่ฝ่ายจัดการอาคารมหาจักรีสิรินธร หมายเลขโทรศัพท์ 02-218-4855 หรือแจ้งที่งานทะเบียนคณะอักษรศาสตร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-218-4967 หรือ 02-218-4875
ทั้งนี้ เจ้าของรายวิชาจะต้องจัดหาผู้ควบคุมการสอบเอง
การสอบตามตาราง
คณะอักษรศาสตร์ได้จัดห้องสอบสำหรับนิสิตตังกล่าวที่ อาคารบรมราชกุมารี ดังนี้
ห้อง 307 (ห้องสีแดง) ความจุ 25 ที่นั่ง สำหรับนิสิตที่ได้รับเชื้อและมีผลตรวจยืนยัน
ห้อง 308 (ห้องสีเหลือง) ความจุ 25 ที่นั่ง สำหรับนิสิตที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่แน่ใจว่าติดเชื้อ
📌 หากรายวิชาใดประสงค์จะขอใช้ห้อง สามารถแจ้งได้ที่ห้องอำนวยการสอบ ห้อง 313 อาคารบรมราชกุมารี กรณีนี้เจ้าหน้าที่งานทะเบียนจะเป็นผู้ควบคุมการสอบให้ ทั้งนี้ ได้จัดห้องน้ำเฉพาะพร้อมปิดป้ายกำกับไว้ เป็นห้องน้ำฝั่งใกล้กับห้อง 307 เพื่อความสะดวกในการใช้งานของนิสิตด้วย

2. นิสิตขาดสอบปลายภาค เนื่องจากป่วยทุกกรณี
ให้นิสิตดำเนินการยื่น คำร้องขอลาป่วย จท44 (ผ่านความเห็นชอบจากอาจารย์ที่ปรึกษาแล้ว) พร้อมหลักฐาน ใบรับรองแพทย์ จากสถานพยาบาลของทางราชการหรือสถานพยาบาลของเอกชนที่กระทรวงสาธารณสุขรับรอง (ความเห็นของแพทย์ระบุวันที่ป่วย ต้องเป็นวันเวลาที่นิสิตป่วยและขาดสอบในรายวิชานั้น ๆ ) ที่งานทะเบียนคณะอักษรศาสตร์ ห้อง 112 อาคารมหาวชิราวุธ ภายใน 1 สัปดาห์ นับจากวันที่นิสิตเริ่มป่วย ตามข้อบังคับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วย การศึกษาชั้นปริญญาตรี พ.ศ. 2565
.
สำหรับผลการศึกษาที่นิสิตจะได้รับนั้น ต้องเป็นไปตามประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่องเกณฑ์การพิจารณาให้ผลการศึกษา กรณีนิสิตขาดสอบเนื่องจากป่วย พ.ศ. 2557
ฝ่ายวิชาการ
คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย