โครงการ 5 สายธารแห่งความดี “เราทำดีด้วยหัวใจ” 2567

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กรรมการกิจการนิสิต และนิสิตคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เป็นตัวแทนประชาคมอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ไปมอบเงินและสิ่งของบริจาค พร้อมทั้งเยี่ยมชมการดำเนินงานของสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี จ. ปทุมธานี และให้กำลังใจทั้งเจ้าหน้าที่และผู้รับบริการของสถานสงเคราะห์ รวมกับผู้แทนจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และคณะเศรษฐศาสตร์ อันเป็นกิจกรรมในโครงการห้าสายธสรแห่งความดี เราทำดีด้วยหัวใจ ของสำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
.
สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรีเป็นสถานที่ ๆ ให้ความช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่งหญิงตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป ทั้งเรื่องปัจจัยสี่ อาหาร ที่พัก เครื่องใช้ที่จำเป็น การรักษาพยาบาลโดยเจ้าหน้าที่พยาบาล แพทย์ทางจิตเวชและผิวหนัง จัดทำทะเบียนประวัติ ติดต่อญาติ ให้คำปรึกษาแนะนำแก้ไขปัญหา ฟื้นฟูสภาพจิตใจ จัดทำกิจกรรมบำบัดผ่อนคลายความตึงเครียด เช่น งานหัตถกรรม ตัดเย็บ เสริมสวย และการเกษตรเพื่อให้ผู้สูงอายุมีกำลังใจและสามารถช่วยเหลือบุคคลอื่นได้ด้วย จำนวนผู้ที่อยู่ในความดูแลมีจำนวนทั้งสิ้น 438 คนต่อความดูแลของเจ้าหน้าที่ 38 คน
.
โดยมียอดเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 91,910 บาท
และสิ่งของบริจาค คือ
1. น้ำยาปรับผ้านุ่มและน้ำยาซักผ้า 6 กล่อง

2. น้ำยาปรับผ้านุ่ม 2 แพ็ค และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ 1 แพ็ค
3. ข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 2 ถุง
4. น้ำยาปรับผ้านุ่มจำนวน 5 ลัง
5. ชุดตรวจ ATK 500 ชุด

ทั้งหมดนี้ ได้รับการสนับสนุนจากประชาคมอักษรศาสตร์และประชาชนทั่วไป

งานกิจการนิสิต คณะอักษรศาสตร์ ขอขอบพระคุณผู้บริจาคทุกท่านมา ณ ที่นี้

ขอขอบพระคุณรูปภาพจากเพจ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี