มาตรการการดูแลนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID–19

นับแต่มีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จนถึงปัจจุบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย สำนักบริหารกิจการนิสิต
ได้มีมาตรการในการดูแลนิสิตที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 แล้วดังนี้

1. กำหนดแนวทางการดูแลด้านสวัสดิการนิสิตจุฬาฯ กรณีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

2. โครงการลงทะเบียนรับความคุ้มครองโรค COVID-19 ฟรี จากบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

3. จัดหา sim card ให้แก่นิสิตทั่วไปและนิสิตที่ได้รับทุนการศึกษาเพื่อเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงและเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนออนไลน์ให้แก่นิสิต

4. โครงการ CU V Care จุฬาฯ ดูแลประชาคมที่พักฟื้นและเฝ้าระวังการติดเชื้อ COVID-19

5. เพิ่มช่องทางการติดต่อและการดูแลให้ความช่วยเหลือนิสิตในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

6. กำหนดมาตรการการดูแลนิสิตของหอพักจุฬาฯ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

และขณะนี้กำลังดำเนินการในอีกหลายโครงการ เพื่อให้การดูแลและช่วยเหลือนิสิตที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในอีกหลาย ๆ ด้านต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

ข้อมูลจาก สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หมวดหมู่