Center of Excellence in Southeast Asian Linguistics
Announcement

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้! อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “สถิติสำหรับนักภาษาศาสตร์”

หน่วยปฏิบัติการวิจัยภาษาศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ChulaSEAL) ร่วมกับภาควิชาภาษาศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “สถิติสำหรับนักภาษาศาสตร์” ในวันอังคารที่ 21 และวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564 เวลา 17.00–19.30 น. รูปแบบออนไลน์ (ผ่านโปรแกรม Zoom Cloud Meetings) บรรยายโดย Francesco Burroni (นักศึกษาปริญญาเอก Cornell University) นิสิตบัณฑิตศึกษาอาคันตุกะ หน่วยปฏิบัติการวิจัยภาษาศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หัวข้อในการอบรมครั้งนี้ครอบคลุม data visualization, summary statistics, linear regression และ logistic regression ผู้เข้าร่วมการอบรมต้องมีคุณสมบัติดังนี้

• เป็นนิสิตในหลักสูตรของภาควิชาภาษาศาสตร์ หรือหลักสูตรอื่น ๆ ในคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • มีทักษะในการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python
  • เข้าอบรมได้ทั้งสองวัน

ผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/2ZQu8Hh