ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองทิพย์ พูลลาภ

ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตร อ.ม. สายการล่าม

คุณวุฒิ

อ.ด. (ภาษาศาสตร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อ.ม. (การแปลและการล่าม) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อ.บ. (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) (ภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผลงานทางวิชาการ

บทความวิจัยในวารสาร

1.  Bunsorn, Maliwan and Tongtip Poonlarp. The Translation of Thai Standard Amplifiers into English. Journal of Pan-Pacific Association of Applied Linguistics. (2562). 23(1), 59-83. (Education Resources Information Center (ERIC))
  2.  Sakolkarn Insai and Tongtip Poonlarp. More Heads Are Better than One: Peer Editing in a Translation Classroom of EFL Learners. PASAA: Journal of Language Teaching and Learning in Thailand. (July-December 2560). 54(2), 82-107. (TCI 1, ASEAN Citation Index Center (ACI), and Education Resources Information Center (ERIC))
  3. Poonlarp, Tongtip and Nattarath Leenakitti. ‘What do employers want?’ A study of online job advertisements for translators in Thailand. Journal of Language and Culture. (กรกฎาคม 2559). 35(2), 7-33. (TCI 1)
  4. ทองทิพย์ พูลลาภ. ความต้องการล่ามในตลาดแรงงานไทย: การศึกษาประกาศรับสมัครงานออนไลน์. วารสารอักษรศาสตร์. (กรกฎาคม 2559). 45(2), 263-303. (TCI 1)

ผลงานวิชาการรับใช้สังคม

1. Hospitalk บทเรียนในรูป Application สำหรับบุคลากรทางการแพทย์สายสนับสนุนฝึกการสนทนาภาษาอังกฤษ พ.ศ. 2561
  2. Thai Foods Term พจนานุกรมศัพท์อาหารไทยในรูปแบบ Application พ.ศ. 2561