Uncategorized

ศูนย์พุทธศาสน์ศึกษา ร่วมกับ สาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมเสวนาทางวิชาการ ครั้งที่ 2/2563 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) เรื่อง “ข้าพเจ้าได้สดับมาแล้วดังนี้… : พุทธประวัติและศาสนประวัติในวรรณกรรมพุทธศาสนา” ใน วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ระหว่างเวลา 12.30-16.30 น. โดยการประชุมทางไกล ผ่านโปรแกรม ZOOM จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชานป์วิชช์ ทัดแก้ว (สาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ) เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “ดูกรมาร การชั่วช้าทั้งปวงเป็นเพราะเจ้า : การอ้างถึง (Allusion) พุทธประวัติ และเรื่องเล่าในคัมภีร์รัตนเกตุปริวรรตธารณี มหายานสูตร”

อาจารย์ ดร.สมพรนุช ตันศรีสุข (สาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ) เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “อำนาจปกครองคณะสงฆ์ของพระพุทธเจ้า และการถ่ายโอนแก่คณะสงฆ์”

อาจารย์ ดร. ณัชพล ศิริสวัสดิ์ (สาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ) เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “ปาฏิหาริย์ ณ สาวัตถี : ความสัมพันธ์ของเรื่องเล่าในวรรณคดีพุทธศาสนาต่างสำนวน”

ดำเนินรายการโดย อาจารย์ ดร.สรคม ดิสสมาน (ภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) โดยมี อาจารย์ ดร.อรุณวรรณ คงมีผล (สาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ) เป็นวิทยากรผู้ดำเนินการอภิปราย

ปิดรับลงทะเบียน Online วันที่ 27 กรกฎาคม 2563

ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่

หรือสแกน QR Code เพื่อลงทะเบียนออนไลน์