กิจกรรมวิชาการ,  ข่าว/กิจกรรมประชาสัมพันธ์

LanguageAndCulture ep.6 “เป๊ะแต่เด็ก: เทคนิคสร้างรากฐานภาษาอังกฤษของลูกให้แข็งแรง”

📌 “เป๊ะแต่เด็ก: เทคนิคสร้างรากฐานภาษาอังกฤษของลูกให้แข็งแรง” อา. 7 มิ.ย. เวลา 10.00 น. (เปลี่ยนเวลาใหม่ ไม่เหมือนทุก ๆ ep. นะคะ) ⏰

อยากให้ลูกหลานเป๊ะๆ ปังๆ ต้องมาฟัง #LanguageAndCulture ep.6
.
คราวนี้เรามาศึกษาโลกของภาษากันบ้างค่ะ สำหรับ ep. นี้ คุณพ่อ คุณแม่ คุณครูสอนภาษาอังกฤษเตรียมตัวกันให้ดีนะคะ เพราะเราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับการสอนภาษาอังกฤษแบบ Phonics และ Structured Literacy ให้มากขึ้น มาดูกันว่าการสอนภาษาอังกฤษโดยให้ความสำคัญกับพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กแต่ละวัยช่วยสร้างรากฐานทางด้านภาษาของเด็ก ๆ ได้อย่างไร?
.
ผู้ปกครองและคุณครูหลายท่านอาจจะเคยได้ยินว่าการสอน Phonics เป็นการสอนออกเสียง ทำให้เด็กออกเสียงภาษาอังกฤษได้ถูกต้องและชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่จริง ๆ แล้ว การสอน phonics มีความสำคัญอย่างไร? เหมาะกับเด็กวัยไหน? และสามารถนำไปใช้ได้อย่างไรบ้าง?
.
ชวนกันมาเป๊ะโดย อ.เกียรติภูมิ นันทานุกูล (อ.บูม) อดีตอาจารย์พิเศษภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้เคยอยู่เบื้องหลังสื่อการศึกษาต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ครู, DLIT, และ TED-Ed Thai ปัจจุบัน อ.เกียรติภูมิ กำลังศึกษาต่อด้าน Speech-Language Pathology ณ MGH Institute of Health Professions เมืองบอสตัน ให้บริการการฝึกพูด การเรียนอ่านเขียนแก่เด็กชาวอเมริกัน
.
ผู้สนใจร่วมสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ QR Code ในภาพหรือ click shorturl.at/klnUV เพื่อลงทะเบียนค่ะ ทางเราจะส่ง Link สำหรับเข้าฟังการบรรยายกลับไปทาง email เปิดรับสมัครถึงวันเสาร์ที่ 6 มิ.ย. 63 เวลา 18.00 น.
.
***กรุณา Download application Zoom ไว้ล่วงหน้ากันด้วยนะคะ
**ในครั้งนี้ทางศูนย์บริการวิชาการ จะถ่ายทอดการบรรยายผ่าน LIVE Facebook อีกช่องทางด้วยนะคะ แต่หากใครต้องการร่วมพูดคุย ถามตอบ ขอให้ลงทะเบียนเพื่อรับ Link เข้ากลุ่มฟังบรรยายผ่าน Zoom นะคะ
#AcademicServiceCenterAksornChula
#LanguageAndCulture
#ชวนคุยชวนฟัง
#AcademicService
#ศูนย์บริการวิชาการอักษรฯจุฬาฯ