กิจกรรมวิชาการ,  ข่าว/กิจกรรมประชาสัมพันธ์

#LanguageAndCulture ep. 5 เราชวนทุกท่านมา “แกะรอย “การเดินทาง” ของพืชลาตินอเมริกาสู่ครัวไทย”

#LanguageAndCulture ep. 5 เราชวนทุกท่านมา “แกะรอย “การเดินทาง” ของพืชลาตินอเมริกาสู่ครัวไทย” 🍠🌶🌽 อาทิตย์ที่ 31 พ.ค. 63 เวลาบ่าย 2 โมงตรง

ลาตินอเมริกาและไทยอาจไม่ได้อยู่ “ห่างไกล” กันอย่างที่เราเคยคิด…รู้หรือไม่ว่าพืชจากภูมิภาคนี้ได้ “เดินทาง” มาถึงสยามตั้งแต่เมื่อหลายศตวรรษก่อน มีการนำมาปลูกและบริโภคกันอย่างแพร่หลายจนกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารประจำชาติ จึงทำให้เข้าใจกันว่านี่คือพืชท้องถิ่นของเราเอง

ขอเชิญร่วมแกะรอย “การเดินทาง” ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกของพืชเหล่านี้ผ่านมุมมองบูรณาการทั้งด้านวัฒนธรรมศึกษา ประวัติศาสตร์ไปจนถึงภาษาศาสตร์ กับรศ.ดร.ภาสุรี ลือสกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาสเปนและผู้อำนวยการศูนย์ลาตินอเมริกาศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผู้สนใจร่วมสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ QR Code ในภาพหรือ click shorturl.at/is248 เพื่อลงทะเบียนค่ะ ทางเราจะส่ง Link สำหรับเข้าฟังการบรรยายกลับไปทาง email เปิดรับสมัครถึงวันเสาร์ที่ 30 พ.ค. 63 เวลา 18.00 น.

***กรุณา Download application Zoom ไว้ล่วงหน้ากันด้วยนะคะ
**ในครั้งนี้ทางศูนย์บริการวิชาการ จะถ่ายทอดการบรรยายผ่าน LIVE Facebook อีกช่องทางด้วยนะคะ แต่หากใครต้องการร่วมพูดคุย ถามตอบ ขอให้ลงทะเบียนเพื่อรับ Link เข้ากลุ่มฟังบรรยายผ่าน Zoom นะคะ
#AcademicServiceCenterAksornChula
#LanguageAndCulture
#ชวนคุยชวนฟัง
#AcademicService
#ศูนย์บริการวิชาการอักษรฯจุฬาฯ


photo credit:
https://peru.info/es-pe/gastronomia/noticias/2/12/natural-y-saludable–nuestras-papas-nativas?fbclid=IwAR0LRtzQgf1Z6j1a0HqhpWsd9RwVs0Gx-H-4NiJiG5vlgWMeyiPK_f66cys
https://www.flickr.com/photos/ciskatobing/51103632?fbclid=IwAR0NzCkmpDFk2xRiUoTtXlOYqVM9tdFbwcXQYlM9QAzcJv6rG4LV9YRmDY0
https://foodandtravel.mx/los-chiles-mas-picosos-mexico/?fbclid=IwAR2BaZnupwcb01QJuSZhFyfMTLtF_wNe3BMaRnqhebW5VXzd80Qp5hee-zs