Close this search box.

พิธีถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2563

วันที่ 18 กันยายน 2563 ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดพิธีถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ (20 กันยายน) ณ ห้องโถงกลาง อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ โดยได้รับเกียรติจากคณบดีคณะอักษรศาสตร์เป็นประธานในพิธี

โอกาสนี้ นิสิตชมรมภาษาไทยอ่านบทอาศิรวาทราชสดุดีเทิดพระเกียรติคุณ จากนั้นชมรมดนตรีไทย คณะอักษรศาสตร์ ในนามวง “อักษราวาทิต” บรรเลงเพลงเขมรไทรโยค พระนิพนธ์สมเด็จฯ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศนรานุวัดติวงศ์ ซึ่งบรรเลงครั้งแรกในงานเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อพุทธศักราช 2431

ทั้งนี้ ภาควิชาภาษาไทยยังได้รับเกียรติจากผู้แทนมูลนิธินริศรานุวัดติวงศ์เข้าร่วมพิธีด้วย

หมวดหมู่ข่าว

อ่านข่าวย้อนหลัง