Goethe-University of Frankfurt students attended a Thai language class online

During the last semester, the Faculty of Arts welcomed six students from the Department of Southeast Asian Studies, Goethe-University of Frankfurt to attend the virtual Thai Basic Reading class taught by our CASCA staff. The students are international students from Germany with different levels of Thai language proficiency.

Funded by the Royal Thai Consulate (RTC), Frankfurt, Germany, the class is a result of a long relationship between RTC Frankfurt and the Department of Southeast Asian Studies, Goethe-University of Frankfurt. The collaboration with the Faculty of Arts started from the virtual discussion back on December 18, 2020.

นักศึกษามหาวิทยาลัยเกอเธ่แห่งแฟรงก์เฟิร์ตเรียนภาษาไทยออนไลน์
ช่วงภาคปลาย ปีการศึกษา 2563 (มกราคม – พฤษภาคม 2564) คณะอักษรศาสตร์ได้รับนักศึกษา 5 คนจากภาควิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกอเธ่แห่งแฟรงก์เฟิร์ต เข้าเรียนวิชา Thai Basic Reading ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งสอนโดยอาจารย์ของศูนย์บริการวิชาการ นักศึกษาทั้ง 5 คน เป็นนักเรียนชาวเยอรมันที่มีระดับความสามารถทางภาษาไทยต่างกัน โดยได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจากสถานกงสุลไทย ประจำเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

ความร่วมมือระหว่างสถานกงสุลไทย ประจำเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี กับคณะอักษรศาสตร์เริ่มต้นจากการประชุมความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ผ่านทางโปรแกรม Zoom ความร่วมมือครั้งนี้เป็นผลมาจากความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างสถานกงสุลไทย ประจำแฟรงก์เฟิร์ตและภาควิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกอเธ่แห่งแฟรงก์เฟิร์ต ภายใต้จุดประสงค์ของสถานกงสุลไทย ประจำแฟรงก์เฟิร์ตที่จะเผยแพร่ภาษาและวัฒนธรรมไทยแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเกอเธ่แห่งแฟรงก์เฟิร์ต