ผู้แทนจาก De La Salle University เข้าพบผู้แทนคณะอักษรศาสตร์

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรดา จิตรกร รองคณบดีคณะอักษรศาสตร์ ต้อนรับรองศาสตราจารย์ ดร. Fernando Santiago Jr. ผู้อำนวยการ Southeast Asia Research Center and Hub (SEARCH), De La Salle University, Manila และเป็นผู้แทนจาก College of Humanities, De La Salle University, Manila ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับการทำสัญญาความร่วมมือระหว่างสองสถาบันที่กำลังดำเนินการอยู่

ทั้งนี้ ดร. Santiago เสนอว่าควรมีการทำสัญญาความร่วมมือระดับมหาวิทยาลัย ที่จะทำให้สามารถขยายขอบเขตความร่วมมือไปยังคณะต่าง ๆ รวมถึงสาขาประวัติศาสตร์ ปรัชญา วรรณคดีเปรียบเทียบ และพุทธศาสน์ศึกษาในคณะอักษรศาสตร์อีกด้วย

นอกจากนี้ ดร. Santiago ยังสนใจ Arts Chula Summer Program ซึ่งคาดว่าจะดึงดูดนักศึกษาชาวฟิลิปปินส์ที่สนใจวัฒนธรรมไทยให้เข้าร่วมได้