สาขาวิชาภาษาสเปนต้อนรับคณะเอกอัครราชทูตสเปน

สาขาวิชาภาษาสเปนได้มีโอกาสพบปะหารือกับสถานเอกอัครราชทูตสเปนถึงสองวาระด้วยกัน เริ่มจากวันอังคารที่ 13 ธ.ค. ท่านเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย H.E. Felipe de la Morena Casado และ Ms. Cristina Aguilar อัครราชทูตที่ปรึกษา ได้เข้าพบคณบดีคณะอักษรศาสตร์เพื่อหารือความร่วมมือในการพัฒนาและส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาสเปนให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น ในการนี้ ผศ.ดร.เพ็ญพิสาข์ ศรีวรนารถ หัวหน้าสาขาวิชาภาษาสเปน และอ.ดร.เกียรติ เทพช่วยสุข ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ ได้ร่วมหารือด้วย ต่อมาวันที่ 14 ธ.ค. คณาจารย์ของสาขาวิชาภาษาสเปน ประกอบด้วย ผศ.ดร.หนึ่งหทัย แรงผลสัมฤทธิ์ รองคณบดีคณะอักษรศาสตร์ ผศ.ดร.เพ็ญพิสาข์ ศรีวรนารถ และ Aj. Estefanía Huete Medina เป็นตัวแทนของสาขาวิชาเข้าร่วมหารือกับหอการค้าไทย-สเปน ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย ถือเป็นการพบปะทำความรู้จักกันครั้งแรกระหว่างภาคธุรกิจและภาคการศึกษา สาขาวิชาหวังเป็นอย่างยิ่งว่านิสิตนักศึกษารวมทั้งนักเรียนภาษาสเปนในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากการเชื่อมโยงสองภาคส่วนนี้ สาขาวิชาขอขอบพระคุณสถานเอกอัครราชทูตสเปนเป็นอย่างยิ่งสำหรับการริเริ่มครั้งนี้

la Sección ha tenido dos ocasiones para reunirnos con la Embajada de España. La primera fue la visita oficial de Su Excelencia Embajador de España y de la Ministra Consejera a la Facultad de Letras el pasado martes 13 de diciembre. Tuvieron una reunión muy productiva con el Decano de la Facultad de Letras, la Jefa de la Sección de Español y el Director del Centro de Servicios Académicos de la Facultad. Después, el 14 de diciembre nuestras profesoras acudieron a la primera reunión entre la Cámara de Comercio Hispano-Tailandesa y los académicos de las universidades donde imparten español. Esperamos que este primer paso nos abra muchísimas puertas de oportunidades a los alumnos de español en Tailandia. Quisiéramos agradecer especialmente al Embajador de España por esta bonita iniciativa.