เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ฝ่ายวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ ได้จัดการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ คณะอักษรศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ระบบทวิภาค ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 9 อาคารมหาจักรีสิรินธร โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรฝ่ายวิชาการให้การต้อนรับนิสิตใหม่

การจัดปฐมนิเทศครั้งนี้เป็นการแนะนำหลักสูตร การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย การไปแลกเปลี่ยนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ และเปิดโอกาสให้นิสิตใหม่พบปะกับอาจารย์ที่ปรึกษาที่จะช่วยดูแลและให้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยต่อไป